Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Phân biệt quả óc chó Trung Quốc

Bài viết liên quan:

Quả óc chó là một trong 10 loại quả đứng đầu danh sách về dinh dưỡng và giá thành khá đắt đỏ. Nắm bắt được tâm lí “ham của rẻ” của đại đa số người dân, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện quả óc chó TrungQuốc “đội lốt” óc cho Mỹ, óc chó rừng Việt và được người mua ưa chuộng bởi giá bán rẻ. Tìm hiểu và học cách phân biệt quả óc chó Trung Quốc để chọn mua được sản phẩm óc chó có chất lượng nhé!
Phân biệt quả óc chó Trung Quốc

 Cách nhận diện, phân biệt quả óc chó Trung Quốc:

Quả óc chó Trung Quốc được trồng nhiều ở Vân Nam, Lệ Giang, Tân Cương, Hà Bắc,... bên Trung Quốc.
Quả óc chó Trung Quốc không có gì khác mấy với óc chó nước ta, tuy nhiên, nó được trồng đại trà, chăm sóc không theo kỹ thuật chuẩn mực nào, có sử dụng thuốc trừ sâu, chất kích thích, phân bón hóa học không đúng quy định.
Không kể rằng sau khi thu hoạch, óc chó Trung Quốc sẽ được xử lí qua hóa chất tẩy rửa, chất bảo quản để có được mẫu mã sáng đẹp. Nhưng chính vì những điều đó khiến nó “ẩn chứa” quá nhiều hóa chất độc hại, nếu hấp thụ vào cơ thể có thể gây  ngộ độc, dẫn đến nhiều bệnh lí nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta.
Quả óc chó Trung Quốc có thể phân biệt, nhận diện qua các đặc điểm sau:
-         Quả đa dạng về kích thước, không đồng đều.
-         Vỏ quả xù xì, mỏng, màu sắc loang lổ, màu nâu đen sẫm. Có một loại óc chó mẫu mã rất đẹp, trắng, vỏ nhẵn mịn, là do đã qua xử lí tẩy trắng lớp vỏ ngoài, rất nguy hiểm đến sức khỏe nếu ăn phải.
-         Nhân quả óc chó Trung Quốc màu trắng, trông như còn non, nhân nhỏ, nhân hình thù gọn gàng, không nhiều góc cạnh như óc chó Mỹ.
Quả óc chó Trung Quốc được bán tràn lan trên thị trường
-         Mùi vị hạt óc chó Trung quốc không thơm bùi đặc trưng như óc chó Mỹ, sẽ có nhiều vị đắng trong miệng khi ăn trực tiếp.
-         Giá thành rẻ, có chăng chỉ có giá bằng 1/2 đến 1/3 giá bán óc chó Mỹ hay óc chó nước ta.
Với nhiều “hiểm họa” có thể tìm đến sức khỏe của bạn nếu mua phải và sử dụng óc cho Trung Quốc, nên bạn phải là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cơ sở mua bán sản phẩm óc chó uy tín, rõ nguồn gốc, an toàn với sức khỏe để sử dụng, bổ sung dưỡng chất cho mọi người trong gia đình thân yêu của bạn.
Ócchó Trung Quốc qua xử lí tẩy trắng để giống mẫu mã óc chó Mỹ

 “Hệ quả” khôn lường nếu mua và sử dụng phải óc chó Trung Quốc:

Vẫn biết tác dụng của quả óc chó đối với sức khỏe mọi người là vô cùng to lớn, rất cần thiết bổ sung trong khẩu phần ăn mỗi ngày, nhưng do thiếu hiểu biết, nhiều người đã mua và sử dụng phải quả óc chó Trung Quốc và gặp phải những hệ quả không mong muốn.
Óc chó Trung Quốc do chứa nhiều tàn dư hóa chất, chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản,... không kể có cả chất tẩy trắng để có được mẫu mã đẹp mắt, đánh lừa người tiêu dùng. Nên khi đã ăn, hấp thu vào cơ thể, nhẹ thì chất độc tích tụ trong cơ thể, lâu ngày sinh bệnh tật. Nặng thì sẽ gây ngộ độc ngay lập tức sau khi ăn, có thể nguy hiểm đến tính mạng
Do thiếu hiểu biết, nhiều người đã mua nhầm quả óc chó Trung Quốc
Không ai có thể phủ nhận, óc chó có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe mọi thành viên trong gia đình. Nhưng hãy lựa chọn địa chỉ uy tín bán loại óc chó chất lượng cao, tránh việc mua nhầm phải óc cho Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại, mọi người nhé!.


EmoticonEmoticon