Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

Những bài tập cải thiện chiều cao hiệu quả trong thời gian ngắn

Bài viết liên quan:

Muốn xương và lớp sụn dài ra, để đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, ngủ nghỉ, sinh hoạt lành mạnh… những bài tập cải thiện chiều cao cũng đóng góp không kém phần quan trọng. Dưới đây là gợi ý về những bài tập cải thiện chiều cao hiệu quả trong thời gian ngắn dành cho bạn.

Những bài tập cải thiện chiều cao từ Yoga

Những bài tập cải thiện chiều cao từ Yoga không những giúp nâng cao sức khỏe tổng thể mà còn hỗ trợ kéo dài cột sống và các cơ, tăng sự linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất.

Bài tập rắn hổ mang

Đây là bài tập tăng chiều cao khá nhanh gọn, nhẹ nhàng, bạn có thể linh động thời gian để thực hiện tại nhà.
Bài tập rắn hổ mang – thuộc chuỗi những bài tập cải thiện chiều cao hiệu quả. Ảnh internet

Hướng dẫn thực hiện:
Bạn nằm úp mặt xuống sàn, úp lòng bàn tay xuống và để 2 cánh tay dưới vai. Tiếp theo từ từ nâng cột sống lên bằng cách uốn người lên và nâng cằm lên càng cao càng tốt. Thực hiện luyện tập lặp đi lặp lại 3 - 4 lần, thời gian mỗi lần thực hiện liên tục từ 5-30 giây.

Bài tập uốn ngược

Bài tập uốn ngược giúp kéo căng cột sống, đốt sống cổ để lưng và cổ dài hơn, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối đa.
Hướng dẫn thực hiện:
Đầu tiên, bạn úp lòng bàn tay xuống, đặt hai cánh tay song song với cơ thể. Tiếp theo đưa hai chân lên cao rồi kéo căng uốn ngược chúng qua đầu. Động tác này bạn cần cố gắng chạm cả hai chân xuống sàn nhà, kích thích dãn dài bởi vì cơ thể càng được kéo căng, chiều cao cải thiện càng nhiều.

Bài tập kéo dài cột sống

Bài tập này nằm trong chuỗi những bài tập cải thiện chiều cao từ Yoga, giúp kéo dãn cột sống để hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tốt nhất.
Bài tập kéo dài cột sống là một trong những bài tập cải thiện chiều cao bạn nên luyện tập hàng ngày. Ảnh internet
Hướng dẫn thực hiện:
Bạn ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V, hai tay rộng bằng vai, song song giơ ra trước mặt. Sau đó, vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay vượt qua ngón chân của mình khi đó cột sống của bạn đã được gập ở mức lớn nhất, kích thích phát triển chiều cao rất hiệu quả.

Những bài tập cải thiện chiều cao với bóng

Ngoài những bài tập cải thiện chiều cao hiệu quả từ Yoga, bạn có thể áp dụng những bài tập cải thiện chiều cao với bóng. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp các bạn trong độ tuổi phát triển tăng chiều cao tối ưu.

Bài tập gập người ôm bóng

Bài tập này giúp kéo căng cột sống, cải thiện chiều cao tối đa. Hàng ngày, bạn ngồi trên thảm, 2 đầu gối mở rộng bằng hông, ngồi trên gót chân và đặt quả bóng tập bên phải. Tiếp theo, cúi gập người xuống, tay phải ôm quả bóng, tay trái chống xuống sàn và mắt nhìn về phía tay trái. Bạn giữ nguyên tư thế trong 90 giây. Cuối cùng, ngồi thẳng dậy trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Kéo dãn cơ lưng với bóng

Kéo dãn cơ lưng với bóng là bài tập kéo giãn cột sống để cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn, tăng cường lưu thông máu, thư giãn cơ bắp và làm giảm đau nhức cơ thể.
Kéo dãn cơ lưng với bóng giúp cải thiện chiều cao tối đa. Ảnh internet
Hương dẫn thực hiện:
Quỳ gối trên thảm tập, 2 đầu gối mở rộng bằng hông và đặt quả bóng phía trước mặt. Tiếp theo cúi người về phía trước và đặt 2 cánh tay lên bóng rồi đẩy người về phía trước để lăn bóng tới nách. Động tác này cần giữ nguyên tư thế trong 60 giây rồi đẩy người về phía sau lăn bóng trở về vị trí ban đầu.
Trên đây là những bài tập cải thiện chiều cao với bóng và Yoga hiệu quả giúp bạn “thoát lùn” thành công. Chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập này ngày hàng đến khi trưởng thành, bạn sẽ có được chiều cao lý tưởng. 


EmoticonEmoticon