Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2017

Nano Canxi và những điều cần biết?

Bài viết liên quan:

Ngày nay khái niệm Nano Canxi không còn xa lạ đối với mọi người. Bởi những ứng dụng tuyệt vời của Nano Canxi đối với dược phẩm nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng.
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu đúng về Nano Cani, vì sao nên sử dụng Nano Canxi và Nano Canxi được điều chế theo công nghệ nào là tốt nhất?

1. Nano Canxi là gì?

Nano Canxi là một loại Canxi được bào chế theo công nghệ nano, tạo nên hạt Canxi có kích thước siêu nhỏ (cỡ vài chục nano mét). Nhờ kích thước siêu nhỏ nên có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu.

Nano Canxi có kích thước siêu nhỏ tăng khả năng hấp thu gấp hàng trăm thậm chí hàng nghìn lần so với bình thường nhờ đó mà chất dinh dưỡng được hấp thụ nhanh chóng và hàm lượng Canxi sẽ không còn dư thừa trong ruột nên không hề có tác dụng phụ như gây táo bón, sỏi thận.

2. Vài trò quan trọng của Canxi đối với sức khỏe

Canxi có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe nhất là hệ xương khớp và răng. Nếu cơ thể thiếu Canxi sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như khung xương yếu, chậm lớn, thiếu chiều cao, giảm sức bền thể lực, còi xương, loãng xương, xương biến dạng, răng sẽ không đều màu, chất lượng kém, dễ bị sâu răng, suy yếu xương, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ và thắt lưng nhất là đối với trẻ, thanh thiếu niên. Còn đối với người trưởng thành, người cao tuổi thiếu Canxi còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như suy nhược thần kinh, mất ngủ hoặc ngủ li bì, tính khí thay đổi thất thường,…
Tóm lại, tình trạng thiếu Canxi mang đến rất nhiều hệ lụy về sức khỏe, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao, thể chất toàn diện vì thế việc bổ sung Canxi là điều rất cần thiết.

3. Vì sao nên sử dụng Nano Canxi?

Như đã nói ở trên việc tăng cường hấp thụ Canxi tối đa qua ruột vào đến tận xương là rất cấp thiết. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tràn lan những loại thuốc bổ sung Canxi gây tâm lí hoang mang cho khách hàng bởi hệ lụy của việc bổ sung Canxi không đúng cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như táo bón, sỏi thận, xơ vữa mạch máu và xơ cứng mô mềm. Vì thế việc chọn lựa thực phẩm chức năng giúp tăng hấp thụ Canxi cho cơ thể là bài toán khó cho người tiêu dùng.

Một giải pháp tối ưu cho “bài toán” này là sử dụng Nano Canxi giúp tăng khả năng hấp thu tốt và lượng cung cấp vừa đủ nhu cầu mỗi người, mỗi độ tuổi.
Nhiều người có tính “cảnh giác” cao  với thuốc, thực phẩm chức năng, Nano Canxi luôn chọn cách bổ sung Canxi an toàn qua thực phẩm. Tuy nhiên khả năng hấp thụ Canxi vào cơ thể lại thấp và yêu cầu số lượng thức ăn cơ thể hấp thụ/ngày lớn mới đáp ứng đủ lượng Canxi cơ thể cần. Lượng Canxi cơ thể cần hấp thụ trong ngày trung bình 700mg. Nhưng chỉ có 5-10% lương Canxi từ thực phẩm hấp thụ vào xương. Ví dụ: 1 ngày bạn uống 5 ly sữa (1000mg Canxi), ăn 1 kg thịt gà (200mg Canxi) và 1 kg đậu nành (1650mg Canxi) thì chỉ có 285mg Canxi được hấp thụ vào xương.

Canxi dạng nano có khả năng hấp thu cao hơn rất nhiều lần bạn chỉ cần cung cấp 1 lượng Canxi Nano bằng 25% loại Canxi thông thường. Ví dụ, trẻ trong độ tuổi dậy thì mỗi ngày cần được cung cấp khoảng 1.000 -1.200mg Canxi loại thường, nhưng chỉ cần cung cấp khoảng 250-300mg Canxi Nano là đủ. Như vậy sử dụng Nano Canxi là lựa chọn tốt nhất vừa bổ sung lượng Canxi cơ thể cần hấp thụ trực tiếp vào xương vừa an toàn, không hề có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Canxi được điều chế theo công nghệ nào là tốt nhất?

Trong những năm gần đây, công nghệ Nano đã được nghiên cứu thành công ở nhiều nước góp phần thay đổi bộ mặt khoa học công nghệ hiện nay nhất là đối với ngành dược phẩm, Y học. Do có nhiều tính năng độc đáo và kích thước tương đương với các phân tử sinh học nên hiện nay công nghệ nano đang được ứng dụng để chiết xuất thành các Nano Canxi, Nano Calcium,… có trong các sản phẩm thực phẩm chức năng, thuốc bổ sung Canxi,…
Nhiều nước tiên tiến đã bỏ ra một số vốn khổng lồ để đầu tư nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm hơn. Theo F. Simonis and S. Schilthuizen, "Nanotechnology: innovation opportunities for tomorrow's defence", trong năm 2004 Mỹ đứng đầu thế giới trong việc đầu tư vào công nghệ nano (1,7 tỷ đô la/năm) sau đó là Nhật Bản (1 tỷ đô la/năm), Hàn Quốc (đứng thứ 6), Úc (thứ 9), Trung Quốc (thứ 10) và Đài Loan (thứ 11, 120 triệu đô la/năm). 

This Is The Oldest Page


EmoticonEmoticon