Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Sữa nào tăng chiều cao cho người lớn hiệu quả ?

Bài viết liên quan:

Sữa không chỉ là thức ăn tốt cho cơ thể mà nó còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của mỗi người. Uống sữa sẽ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể tăng trưởng chiều cao tốt nhất như vitamin D, canxi, protein… Cùng xem các loại sữa phát triển chiều cao cho người trưởng thành nhé!

Các loại sữa tăng chiều cao cho người trưởng thành

1. Sữa tươi

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy có đến 1.200Mg canxi trong 1 lít sữa tươi, cùng với đó là lượng protein cân đối, dễ tiêu hóa kết hợp với đường lactose đóng vai trò giúp cho sự hấp thụ canxi được diễn ra dễ dàng hơn. 2 Dưỡng chất canxi và protein có trong loại sữa này sẽ xúc tiến cơ thể sản sinh hormone phát triển, tăng trưởng, đồng thời giúp xây dựng một số mô cơ và biến thành 1 phần thiết yếu của chế độ ăn uống tăng chiều cao.

2. Sữa chua

Sữa chua là chế phẩm từ sữa. Một hộp sữa chua thông thường có chứa 370mg canxi, cùng với lượng vitamin D lớn trong sữa chua sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi hơn. Ưu thế của sữa chua so với sữa tươi là khả năng hấp thu lớn gấp 3 lần. Đường lactose trong sữa chua cũng dễ hấp thu hơn nhờ quá trình lên men tự nhiên, khiến lượng đường tồn đọng ở hệ tiêu hóa giảm đi, giúp cơ thể dễ hấp thu canxi và một vài khoáng chất khác hơn. Mỗi ngày ăn khoảng 2 hộp sữa chưa là bạn đã chế tạo gần đủ lượng canxi chất lượng cho cơ thể rồi.

3. Sữa đậu nành

Hàm lượng chất béo có trong sữa đậu nành thấp, trong khi đó lượng canxi, protein, một vài vitamin và khoáng chất lại dồi dào, chính vì thế sữa đậu nành giúp tăng cường xây dựng cơ thể và nên đánh giá là 1 trong những loại sữa tăng chiều cao cho người trưởng thành rất nhất. Đồng thời trong sữa đậu nành cũng chứa đựng nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có khả năng tăng cường sức dẻo dai cho những người tập luyện thể thao để tăng chiều cao. Vitamin D trong sữa đậu nành cũng nên kể đến như 1 thành phần quan trọng giúp xương tăng trưởng chắc khỏe hơn, cải thiện khá tốt sự hình thành cũng như sức mạnh của xương. Chính vì thế, ngoài uống sữa tươi và sữa chua ra, bạn cũng nên bổ sung thêm sữa đậu nành mỗi ngày để tăng chiều cao tuyệt vời hơn.

4. Sữa tách kem

Sữa tách kem có chứa ít chất béo và nhiều canxi hơn hẳn sữa nguyên kem. Trên thực tế, hàm lượng canxi trong sữa tách kem không giảm đi dù đã được tách bớt chất béo. Thành ra, loại sữa này vẫn đảm bảo cung cấp đủ canxi cho cơ thể, giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe đồng thời cải thiện chiều cao cho bạn.

5. Sữa bò


Theo khảo sát cho thấy lựa chọn sữa tăng chiều cao cho người lớn thì không thể bỏ qua sữa bò, loại sữa đóng vai trò hiệu quả cho sự phát triển trong quá trình tăng chiều cao, không chỉ cung cấp, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu, sữa bò còn quyết định đến chiều cao và hệ xương trong cơ thể nhờ lượng canxi phong phú có trong sữa.

Theo thống kê, sữa bò chứa rất nhiều canxi, dưỡng chất giúp xương thêm chắc khỏe, tăng cường khối lượng và độ đặc của xương, giúp tăng cường sự hình thành xương đồng thời đối phó thoái hóa xương. Việc bổ sung canxi đầy đủ thông qua sữa sẽ giúp chiều cao của người trưởng thành được cải thiện một cách đáng kể.

Nên uống sữa tăng chiều cao cho người lớn tốt nhất khi nào?Thông thường bạn có thể uống mỗi ngày ít nhất 3 ly sữa vào các thời điểm : sáng, trưa và tối, hoặc dùng kèm các loại sữa khác trong ngày vào giữa buổi hoặc chi dùng làm đồ tráng miệng sau bữa ăn,... Tuy nhiên, đối với buổi tối để có kết quả cao lên tốt nhất bạn nên uống sữa 2 giờ trước khi đi ngủ và chú ý ngủ trước 11h đêm thì các hormone phát triển mới hoạt động và sản sinh mạnh nhất. Đây chính là nguyên tắc giúp bạn phát triển chiều cao nhờ uống sữa tăng chiều cao cho người lớn đáng tin cậy nhất hiện nay.

Những hoạt động đi kèm việc uống sữa tăng chiều cao cho người lớn để đạt được chiều cao như mong muốn:

Chiều cao của những người đã bước qua tuổi trưởng thành không phát triển tốt như những đối tượng đang trong giai đoạn dậy thì. Chính vì thế, để cải thiện hiệu quả chiều cao một cách an toàn nhất ngoài việc bổ sung các loại sữa tăng chiều cao cho người lớn, bạn nên thực hiện một vài hoạt động đi kèm ngay dưới đây để có thể phát triển chiều cao nhanh hơn như sau:
- Ngủ đủ giấc mỗi ngày từ 6 – 8 tiếng, ngủ trước 11h đêm để tuyến yên có thể sản sinh hormone tăng trưởng tốt nhất, bởi vì từ 12h đêm tới 1h sáng là thời gian vàng cho chiều cao tăng trưởng.- Vận động cơ thể thường xuyên với những bài tập có công dụng căng giãn cơ như: Đu xà, yoga, bơi lội, nhảy dây, bóng chuyền,… kích thích khả năng phát triển chiều cao tốt nhất.
- Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, ăn đúng giờ, đúng bữa,…
Đặc biệt, để các người trưởng thành phát triển chiều cao tốt nhất ngoài việc bổ sung sữa tăng chiều cao cho người lớn, thực hiện đầy đủ những yêu cầu đi kèm như trên.


EmoticonEmoticon